ขอสอบถามคุณแม่ๆ

ลูกเป็นโรคg6pdแม่ให้นมทานอาหารอะไรได้บางคุณแม่ๆแนะนำหน่อยค่ะพอดีว่าลูกคนแรกแล้วกลัวทาด

1 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องกังวนนะคะ ลูกเป็นโรคนี้เหมือนกัน ลูกคนแรกเหมือนกันค่ะแค่หลีกเลี่ยงของที่ไม่ถูกกับน้อง ตามที่หมอให้ในสมุดเล่มสีเหลืองเล็กๆ ยาห้ามซื้อกินเองนะคะ ถ้าน้องมีอาการผิดปกติ ให้หาหมออย่างเดียว มั่นค่อยสังเกต เช่น สีฉี่ อึ และอาการอื่นร่วมกัน ตอนนี้ได้ 4เดือน 20วันแล้วค่ะ ไม่เคยป่วยเลย #บ้านนี้ทานนมผสมค่ะ นมผงไฮคิว น้องถูกกับตัวนี้ ถ่าย 2-3 วัน/ครั้ง