ลูกเกาหูบ่อยๆ เค้าเป็นอะไรรึเปล่าคะ. ควรพาไปหาหมอมั้ย

7 ตอบกลับ

ถ้าเป็นหวัด หรือหูอักเสบจะมีอาการไข้ร่วมด้วยคะ แต่ถ้าดูแล้วปกติลองซักที่นอนผึ่งแดดเผื่อมีตัวริ้นไร แต่ลูกเราเวลาหงุดหงิดไม่สบายตัวเช่นร้อนหรือง่วงก็ชอบเกาหูนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นคงต้องพบคุณหมอแล้วคะ

ให้หมอส่องดูให้ค่ะ ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยก็ไม่น่าห่วง หมอเคยบอกว่าเป็นพัฒนาการเด็กค่ะ ชอบจับหูเพราะจับแล้วมันได้ยินเสียงค่ะ

เคยถามคุณหมอเรื่อวนี้ค่ะ หมอตรวจดูให้ แล้วปรากฏว่าจนในรูหูลูกยาวเลยจะร๔้สึกว่าคันๆนิดๆ เค้าเลยเอามือมาเกาบ่อยค่ะ

ลูกเราก็ชอบเกาเหมือนกันค่ะ แต่น้องร่าเริงปกติดีนะ เราเลยคิดว่า อาจจะเปนท่าทางของน้องรึป่าว

เพิ่งดู ไม่มีค่ะ กลัวเค้าเป็นหวัดลงหู หรือหูอักเสบค่ะ มีวิธีสังเกตมั้ยคะ

พรุ่งนี้จะพาไปให้หมอดูหูให้ค่ะ จะได้คลายกังวล ขอบคุณทุกท่านค่ะ

มีอะไรกัดใบหูน้องหรือเปล่าคะ