น้องเป็นผื่นขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกอายุได้ 1 เดือน 24 วัน มีผื่นขึ้นแบบนี้ ตอนแรกขึ้นที่หน้าเป็นผดเล็กๆเต็มหน้าเลยค่ะ ที่หน้าหายก้อมาขึ้นที่ตัวแล้วขึ้นเป็นกลุ่มๆคล้ายกลากเกลื้อน แต่แม่ไม่แน่ใจว่าน้องเป็นอะไรขึ้นทั้งตัวเลยค่ะเยอะสุดก็ที่แขนซื้อครีมมาทาหมดไปหลอดนึงแล้วก็ยังไม่หายค่ะ อยากสอบถามมีแม่ๆคนไหนมีลูกเคยเป็นแบบน้องมั้ยคะแล้วรักษายังไงแต่น้องก็ไม่ได้ร้องไห้งอแงเหมือนเจ็บปวดนะคะแต่แม่เห็นแล้วสงสารน้อง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องเป็นผื่นขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

เหมือนการผลัดผิวเลยค่ะ ลองดูที่น้ำประปา หรือน้ำบาดาลและที่ใช้นะคะ น้องแพ้น้ำหรือเปล่า ช่วงที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนสบู่ไหมคะ ลองหาปัจจัยที่เปลี่ยนแปลงต่างๆดูค่ะ ถ้าไม่ใช่ปัจจัยจากสารเคมีภายนอก ก็อาจจะเป็นจากอาหารได้ค่ะ