ลูก 1 ขวบ เวลาอยากได้อะไรแล้วไม่ได้จะกรี้ดผิดปกติไหมค่ะ

ลูกอายุได้ 1 ขวบ เวลาอยากกินหรือจะเอาของอะไร พอไม่ได้ จะกรี้ดโมโห ชักดิ้นชักงอ คือผิดปกติไหมค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเค้ายังพูดไม่ได้เลยแสดงออกแบบนั้น ลึกๆ ก็กลัวลูกเป็นเด็กขี้โมโหค่ะ แม่ๆ ท่านไหน มีคำอธิบาย หรือคำแนะนำไหมค่ะ #เด็กวัยหนึ่งขวบ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เวลาน้องเขากรี๊ดคุณแม่อย่าใจอ่อนนะคะ เขาจะได้รู้ว่าทำแบบนี้มันไม่ได้ผล เดี่ยวเขาก็จะเลิกไปเองค่ะ😆

3y ago

แต่ตากับยายจะชอบดุเราค่ะ เราก็คิดแบบนั้นแต่พ่อแม่เราจะดึให้เราอุ้มขึ้นมาทันทีหรือทำให้ลูกเงียบเดี๋ยวนั้น เครียดเหมือนกันค่ะไม่ได้ว่างเลี้ยงเอง ต้องทำงาน