ลูกร้องจะกินนมทุกชั่วโมง

ลูกอายุ 3 สัปดาห์ กินเก่งมาก ร้องจะกินนมทุกชั่วโมงเลยค่ะ พยายามจะให้เป็นรอบๆทุก 3 ชั่วโมงตามที่พยาบาลบอก แต่ไม่ได้เลย ทั้งๆที่ให้ครั้งละ 2-3 oz. น้องอยู่ไม่ได้ถึง 3 ชั่วโมงค่ะแต่ตอนกลางคืนพอได้นะคะ แต่กลางวันจะถี่มากๆ ต้องทำยังไงคะ แม่ให้เข้าเต้ากับกินขวดค่ะ กลัวจะ overfeed ถ้าให้ตลอดตามที่เค้าขอ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ร้องเเบบไหนค่ะ ใช่ร้องหิวหรือเปล่า เเม่ลองศึกษาดูดีๆนะคะ เด็กเเรกเกิดเค้าพูดไม่ได้ ต้องสังเกตเสียงร้องเค้าค่ะ บ้างเสียงร้องลูก ถ้าลองศึกษาดูดีๆ เค้าน่าจะไม่หิว เเต่เค้าจะร้องยังอื่นค่ะ เช่นอาการโคลิค

2y ago

ร้องหิวค่ะ เพราะมุดเต้าแม่ด้วย แล้วก้อเหมือนจะเอามือเข้าปากค่ะ คิดว่าไม่ใช่โคชิคนะคะเพราะที่อ่านมา อาการน้องไม่ตรงค่ะ