ลูกนอนดิ้นเยอะ มีวิธีแก้ไหมคะ

ลูกอายุ 1 เดือน 6 วัน ปกติจะนอนห่อตัวให้ลูกช่วงกลางคืนให้เค้านอนยาว แต่พอดีเค้าผดร้อนขึ้นค่อยข้างเยอะเหมือนเค้าร้อนเหงื่อออกเวลาห่อตัว เลยลองให้เค้านอนไม่ห่อตัว เค้ายังนอนได้ยาวเหมือนเดิม 3-4 ชม. แต่เค้าดิ้นหมุนตัวเยอะมากจนกลัวว่าเค้าจะไปโดนผ้าหรือผนังคอกอุดจมูกหายใจไม่ออก ไม่ได้นอนเปล นอนเตียงแยกค่ะ เมื่อคืนตอนเริ่มนอนเป็นตามภาพ แค่ไม่ห่อตัวแล้วห่มผ้าแทน ตื่นมานอนขวางด้านบนเลยค่ะ มีวิธีอะไรจะช่วยให้เค้าไม่ดิ้นเยอะบ้างมั้ยคะ หรือลูกใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ลูกนอนดิ้นเยอะ มีวิธีแก้ไหมคะ
1 ตอบกลับ

เด็กๆเหงื่อเยอะเป็นปกติค่ะ แต่น้องไม่ได้ร้อน ถ้าไม่ห่อตัวแล้วไม่ร้องงอแง ก็ไม่ต้องห่อได้ค่ะ เอาผ้าเอาตุ๊กตาไปไว้ไกลๆลูก สวมเสื้อแขนยาวขายาวแล้วไม่ต้องห่มผ้าค่ะ

7mo ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองให้เค้าใส่ชุดแขนขายาวดู