เรื่องการพูด

ลูกอายุ 1 ขวบ4เดือน แต่พูดไม่ชัดแบบไม่สามารถเข้าใจได้เลยว่าจะพูดเรื่องอะไรค่ะแต่น้องพูดเก่งมากพูดกับตัวเองกับทุกคนแต่ยังไม่เป็นคำเลยค่ะ ปกติไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็บ่นไปเรื่อย อือๆอ้า ปาๆมาๆ ไม่เข้าใจไม่รู้เรื่องเหมือนกันค่ะ บางครั้งก็ออกเสียงเหมือนจะพูดเป็นคำได้ แต่ก็ไม่ใช่ หม้ำๆได้คำเดียว แต่ไม่ได้กังวลอะไรค่ะ ไม่ได้ดูจอ เดี๋ยวน้องก็พูดได้ พยายามคุยและพูดช้าๆให้น้องออกเสียงตามวนไปค่ะ บ้านนี้1.3ขวบ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ