ขอคำแนะนำเรื่องไข้หวัด

ลูกอายุ 11 เดือนเป็นไข้ เช็ดตัวตามที่หมอบอกแล้ว ไข้ไม่ลดทำไงดีคะ มีประวัติเคยชักค่ะ กังวลมากกลัวชักซ้ำ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไข้ 37.5-38 กินยา เช็ดตัว เอาผ้าหมาดวางหัวบ้านนี้ไม่ยอม ไม่ชอบผ้าวางหัว ไม่ให้แปะแผ่นเจลลดไข้ตรงหน้าผาก เราก็แปะตรงหลังแทน เสื้อผ้าใส่เสื้อกล้ามกับเพิ้สได้ค่ะ ได้ลดแล้วค่อยใส่กางเกง เน้นผ้าบางระบายอากาศได้ดี นอนห้องแอร์ได้ไม่มีปัญหา ถ้าไข้ 38.5+ แนะนำจับอาบน้ำสระผม น้ำไม่อุ่นไม่เย็น เช็ดตัว ยาถ้าถึงเวลาก็กินได้ ยาต้องกินให้ถูกตามน้ำหนักตัวนะ ปริมาณน้อยไปยาไม่ออกฤทธิ์ค่ะ วิธีเช็ดตัวยูทูปมีสอน แต่ถูแรงหน่อย ถูกจนผิวแดงจะเปิดรูขุมขนระบายอากาศได้ไวกว่าถูกเบาผ่าน ๆ ทำอะไรเสร็จ 10-20 นาทีวัดไข้อีกรอบ ไข้ลดโอเค คอยซับตามข้อพับไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าทำทุกทางแล้วไม่ลดพาหาหมอค่ะ สำคัญสติแม่ อย่าสติแตก บ้านนี้เคยติดโควิดตอน 5 เดือน 1 ขวบติดไข้หวัดใหญ่ไข้ 40+ ค่ะ เราประคองไข้แบบนี้แหละ

12mo ago

เคยชักไข้ 39 ไม่ลดก็พาหาหมอเลยนะแม่ ไม่ต้องรอถึง 40 นะ

ก็พาไปหาหมอสิคะ หมอเดิมแย่ก็เปลี่ยน รพ