ลูกอายุ2เดือนกว่า ลูกดูดจากเต้าอย่างเดียวอยากให้ลูกดูดจากขวดด้วย(หัวนมเป็นแผลอยากพักหัวนมค่ะ ลูกดูดแรงมากค่ะ) ทำยังไงดีค่ะ?? เคยลองให้ดูดขวดแล้วเขาไม่ยอมดูดเลยค่ะ (ตอนนี้ปวดมากค่ะอยากพักนมจริงๆค่ะ)

5 ตอบกลับ

ลองใช้เซรินจ์ยาหรือช้อนป้อนดูก่อนนะคะ ส่วนเรื่องเต้่าควรพักเต้าไว้จนกว่าอาการจะดีขึ้น แนะนำให้ใช้นมแม่ทาที่บริเวณหัวนมที่เป็นแผลก่อนค่ะ ทาแล้วผึ่งให้แห้งก่อนใส่เสื้อผ้า ถ้าแม่หายดีแล้ว จัดท่าเข้าเต้าให้ถูกวิธีให้อมลานนมลึกๆ เพราะถ้าอมไม่ถึงลานนมแม่ก็จะเจ็บหัวนมอยู่เรื่อยๆค่ะ

ถ้าทานแต่นมแม่ล้วนส่วนใหญ่ไม่ค่อยยอมดูดขวด ถ้าไม่ยอมจริงๆคงต้องใช้ช้อนป้อนทีละน้อยคะ ลูกสาวก็ไม่ยอมแตะขวดเลยคะ

Spoon Feeding or Cup Feeding ดูคะ ไม่ต้องกลัวลูกสำลักนะคะ เค้าสามารถจิบๆๆด้ ลูกเราก็เคยทานแบบนี้

ลูกเราก้ไม่ยอมดูดขวดเหมือนกันค่ะ