ลูกจะสมาธิสั้นไหมค่ะ

ลูกอายุ2ขวบ6เดือน พูดได้แค่พยาค์เดียว เช่น พ่อ แม่ ย่า นี้ นั้น เรียกชื่อจะไม่ค่อยรู้จักชื่อตัวเอง พูดยังไม่ได้3-4คำในประโยคเดียว ถ้าไม่ได้ดั่งใจจะกรีดร้องชักดิ้นชักงอ ไม่กินข้าวกินแต่นมค่ะ แบบนี้พัฒนาการปกติไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

พูดแบบนี้พัฒนาการไม่ปกติค่ะ ส่วนที่เขาเป็นอาจเป็นเพราะนิสัยนิสัยจะเปลี่ยนไปเลื่อยๆต้องฝึกน้องให้รู้จักรอใจเย็น. แต่เรื่องของการพูดแนะนำให้ไปหาหมอเฉพาะทางอย่าปล่อยไว้นานเกินนะคะน้องที่บ้านก็เป็นแบบนี้ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ปล่อยจนลูก5ขวบก็ไม่พูดพูดพูดติดอ่าง ร.รยังไม่รับเข้าโรงเรียนเลย