ลูกไม่ยอมอึมา 6 วัน

ลูกอายุ 2 เดือนไม่ยอมถ่ายมา 6 วันแล้วค่ะทานนมแม่อย่างเดียวมีแต่ผายลมออกมาไม่มีงอแงแต่แม่แอบกังวนว่าลูกจะเป็นอะไรรึป่าว

3 ตอบกลับ

ลูกเราก็สองจะสามเดือน แต่ไม่เคยนานขนาดนั้น ปกติสี่วันนานสุด แค่นั้นก็ทำใจไม่ได้แล้วค่ะ ทานทั้งผัก ทั้งผลไม้ กินส้มเป็นโลๆต่อวัน ลูกก็ไม่ถ่าย จนผลสุดท้ายพึ่งคุณหมอเลยค่ะ กังวลใจมาก คุณหมอบอกว่าเป็นปกติที่เป็นแบบนี้ แบบนี้หมายถึงว่าน้องไม่ถ่ายแต่ไม่งอแง เล่นปกตินะคะ นั่นเพราะในนมเราที่ลูกกินไป ไม่มีกากอาหารที่ต้องถ่ายออกมา ก็คือ ลูกนำไปใช้ได้หมดนั่นเองค่ะ แต่ถ้าคุณแม่กังวลใจ แนะนำค่ะ ปรึกษากุมารแพทย์ดีที่สุดค่ะ