ลูกอายุ 1 เดือน ชอบเหงือยหน้าขึ้้นตลอดเวลาอุ้ม ตามองบนเพดาน เวลานอนก็ชอบนอนบิดคอหันไปด้านใดด้านนึงแล้วเหงือยขึ้น แต่แม่จะจับหัวให้อยู่หัวตรง แต่น้องก็จะกลับไปบิดเหมือนเดิม แม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะตอนน้องอายุ 1-2 เดือน น้องจะคอเอียงหัวบิดตามองสูง มั้ยค่ะถ้าอายุมากขึ้น กังวลมากค่ะ

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูก1เดือน ก็เป็นเหมือนกันคะ ชอบเงยหน้ายกคอสูงบิดแบบนี้เหมือนกัน

ให้หาอะไรก่ได้มาเเขวนตรงหน้าให้น้องดูลูกบอลสีๆ ก่ได้คร่เดียวก่มองเป็นปกติ

น้องเพิ่ง 1 เดือน น่าจะคอไม่แข็งรึเปล่าคะ คุณแม่ต้องคอนประคองศีรษะน้องนะคะ

ของเราชอบเอียงคอไปด้านขวามากกว่าจับหันไปทางซ้ายก็หันกลับไปทางเดิมอีกเห้ออ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แต่ลูกเราชอบหันไปด้ายซ้าย นอนแต่ด้ายซ้ายตลอดจนหูแหลมแล้วค่ะ กังวนมากค่ะ

เวลาให้นมลูกค้ะต้องสลับด้านบ่อยๆค้ะไม่งั้นลูกจะเอียงคอไปทางเดียวค้ะ

มองหาจิ้งจกมั่งคะ คอไม่เอียงหรอกคะ ลูกเรามองหาจิ้งจกทุกวัน

น้องเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ กังวลอยู่เช่นกัน

บ้านนี้หาผ้าสีหาของเล่นมาห้อยให้น้องมองค่ะ

ปกติค่ะ หาขิงเล่นโมบายห้อยๆมาให้ลูกเล่นค่ะ