ลูกร้องกรี๊ด

ลูกสาวอายุ 4 เดือน พอไม่ได้ดั่งใจน้องร้องไห้ ร้องกรี๊ด เป็นมา 3 วันแล้วค่ะ บ้านอื่นเป็นบ้างมั้ยคะ แม่ๆ มีวิธีแก้ยังไงกันคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้4เดือนเหมือนกันบ้านนี้ใช้วิธีการปลอบค่ะเดียวเค้าก็หยุดร้องถ้ายังไม่หยุดให้ใช้สิ่งของช่อยล่อเล่นกับเค้าเค้าก็จะหายค่ะ แต่ยังไงแม่ก็ลองสักเกตุลูกดูอีกทีนะคะว่าร้องเพราะอะไร

4y ago

ค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ พยายามปล่อบชวนคุย ตอนแรกๆ พอเค้ากรี๊ดนี่ก็รีบอุ้มเค้าทันทีเลยค่ะ เหมือนเค้าจะรู้ว่าถ้าทำแบบนี้แล้วแม่จะตามใจทุกอย่าง ไม่ยอมนอนจะให้อุ้มนั่งก็กรี๊ด พอได้นั่งจะให้อุ้มเดินก็กรี๊ดอีก 😅😅

ร้องเพราะหิวรึป่าวคะ

4y ago

น่าจะไม่ใช่นะคะ เหมือนเค้าร้องให้เราทำตามใจค่ะ จะให้อุ้มนั่งก็กรี๊ด พอได้นั่งจะให้อุ้มเดินก็กรี๊ด ได้ตามที่ใจต้องการแล้วหยุดค่ะ ปกติน้องเป็นเด็กร่าเริง ยิ้มง่ายนะคะ แต่ 2-3 วันมานี้ กรี๊ดบ่อยมาก