เข้าเต้าแล้วสำลักนม

ลูกสาววัย1เดือน14วัน แม่ให้น้องเข้าเต้า ชอบกินนมนอน แบบกินแล้วหลับคานม แต่ยังกินไม่อิ่ม พอเอานมออกจากปาก ก็ตื่นร้อง แล้วมันทำให้นมค้างในปาก แล้วน้องก็สำลัก แต่ไม่ออกปากไม่ออกจมูก อยากรู้บ้านอื่น ป้องกันยังไงกันค่ะ แล้วกว่าน้องจะเลิกสำลัก ตอนกี่เดือนกันค่ะ แม่กังวลมากค่ะ พูดตรงนะค่ะ กลัวน้องเป็นอะไรไป เห็นว่าสำลัก ทำให้ถึงชีวิตได้เลย กลัวมากค่ะ ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ลองปรับให้นมลูกแบบนั่งดีมั่ยค่ะ บางครั้งน้ำนมแม่ออกมาเยอะน้องทานไม่ทันก็อาจสำลักได้พยายามดูอาการน้องตอนทานนมค่ะดีที่สุด