ลูกตื่นกลางคืนบ่อยมาก พอมีวิธีการแนะนำให้ลูกหลับยาวมั้ยค่ะ

ลูกสาว 1 ขวบ 7 เดือน ยังกินเต้าอยู่ ตื่นตอนกลางคืนบ่อยมาก บางครั้งก็ขอนม บางครั้งก็แค่ตื่นร้องงอแง อยากให้ลูกได้หลับยาวๆ ขอวิธีการและคำแนะนำด้วยค่ะ น้องเป็นเด็กกินเก่ง ร่าเริง ไม่ค่อยเจ็บป่วยค่ะ เด็กนมแม่ล้วนค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องใจแข็ง แรกๆก้อมีงอแงแบบนี้แหละค่ะ ถ้าแม่อยากฝึกให้น้องหลับยาว แม่อย่าให้นมน้องค่ะ เดี่ยวสักพักก้อดีขึ้น ฝึกแรกๆก้องอแงหน่อย ค่ะ สู้ๆน่ค่

ต้องใจแข็งค่ะแม่ ถ้าน้องตื่นกลางดึกก็ไปกอดๆน้อง แต่ไม่ต้องให้นม หรือ ลงหาจุกนมหลอกแทน