ขับถ่าย

ลูกสาว1ขวบ4เดือน เมื่อ1อาทิตย์ก่อนน้องอึเเล้วอึไม่ออกแม่ก็พาน้องเข้าห้องน้ำไปลองเบ่งน้องเบ่งไม่ออกเเม่สงสารน้องเเม่ก็เลยสวนก้นให้น้องเเล้วตั้งเเต่วันนั้นที่เเม่สวนก้นให้น้องน้องก็ไม่ยอมเบ่งไม่ยอมถ่าย ประมาณอาทิตย์นึงเเล้ว แต่น้องกิน เล่น ปกติ เเต่เเม่กังวนมาก พากินผลไม้ กินน้ำบ่อยๆก็เเล้วน้องก็ยังไม่ถ่าย #อยากรู้ว่าแม่ควรทำอย่างไงดี

1 ตอบกลับ

ให้ดื่มนมวันละไม่เกิน 32 ออนซ์ (นมมีแคลเซียมสูงมักจับกับไขมัน เกิดก้อนแข็ง) ดื่มนมมากเกินมักทำให้ท้องผูก กินอาหารเด็กตามวัย เน้นครบ5หมู่​ ข้าว:เนื้อสัตว์:ผักผลไม้  ให้ลูกทานข้าวซ้อมมือ หรือขนมปังโฮลวีต เพราะมีกากใยอาหารมากกว่าข้าวหรือแป้งสาลี ทำให้ถ่ายง่ายขึ้น ให้กินผักผลไม้สดที่มีใยอาหารมาก เช่น ส้มทั้งกลีบ ชมพู่ มะละกอ และดื่มน้ำมากขึ้น ส่วนอาหารว่างควรเป็นผลไม้ ไม่ควรตามใจให้กินแต่ขนมหวาน พาลูกไปนั่งถ่ายอุจจาระหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ