ลูกสาว (อายุ 19 วัน) ก้นแดงจากการใส่แพมเพิร์ท อยากทราบว่า ใช้อะไรทาดีคะ กลัวลูกจะแสบร้อนค่ะ

15 ตอบกลับ

ของลูกเราถ้าเริ่มมีผื่นจุดเเดงเล็กๆขึ้นจะใช้ บีเพนเธนทาค่ะ เเละ เราเปลี่ยนเเพมเพิสให้ลูกทุกครั้งที่รู้ว่า ฉี่ หรือ อึ เเละ เช็ดก้นให้ ด้วยผ้าเปียก ของ ดีนี่ / mamypoko ค่ะ เปลืองมากกกก ทั้งเเพมเพิสทั้งผ้าเปียก ซื้อที ยกโหลเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้วาสลีนค่ะ ทำความสะอาดเช็ดให้แห้งแล้วทาวาสลีนค่ะ ไม่นานก้นหายแดงค่ะ วาสลีนที่ทาไว้จะช่วยกันน้ำ(ฉี่ อึ) ไม่ให้ก้นอับชื้นค่ะ

ถ้าก้นแดง ให้ไปหาหมอก่อน พอหายแดงแล้ว ป้องกันด้วยการทา บีแทนเพ่น หรือวาสลีน ทุกครั้งที่เปลี่ยนแพมเพิร์ท

ใช้บีเพนเท้นค่ะ และควรเปลี่ยนแพมเพิสให้น้องบ่อยๆนะค่ะทุก4ชม. เพราะแรกเกิดน้องจะถ่ายบ่อยและฉี่บ่อยค่ะ

แป้งโยคีจ้ลูกชายดิฉันก้อเคยเปนทาเฉพาะตอนอาบน้ำเสจรึตอนเปลี่ยนแพมเพิสก้อด้ายค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ใส่สลับกับผ้าอ้อมดีมั้ยคะ หรือ อาจจะแพ้ยี่ห้อที่ใช้ ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูนะคะ😊

ยาแสงหมึกค่ะ ผลดีมาก น้องก็เคยเปน ทาวันเดียวหาย ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ทาวาสลีนตอนเลี้ยงหลาน 2-3 วันก่หายนะคะ มันจะลดการเสียดสีจ้า

ควรเปลี่ยนเเพมเพิสบ่อยๆน้องจะได่ไม่เป็นผื่น