ลูกวัย1ขวบ3เดือน

ลูกวัย1ขวบ3เดือน ร้องไห้งอแง เวลามีคนมาเลี้ยงด้วยน้องจะชอบตีคนอื่น ไม่ได้ดั่งใจน้องจะขว้างของ และนอนดิ้นกับพื้น แม่ตีเบาๆแล้วมานั่งคุย จับเข้ามุม ปล่อยให้อยู่คนเดียว แม่ๆบ้านไหนน้องเป็นแบบนี้ไหมค่ะมีวิธีแนะนำไหมค่ะ แม่แอบกังวล เพราะไม่ได้เลี้ยงเองตลอดเวลา แม่ทำงาน

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ วัยทองของเด็ก ถ้าให้คนอื่นเลี้ยงแม่ต้องให้เขาสอนแบบแม่ เข้ามุม อารมณ์เย็นแล้วมาคุยกัน ไม่งั้นเด็กจะสับสน

2y ago

ถ้าเลี้ยงแบบตามใจ เวลาไม่ได้ดั่งใจก็ทรงนี้แหละค่ะแม่ ต้องแก้ที่คนเลี้ยง การเลี้ยงส่งผลกับพฤติกรรมเด็กค่ะ