ลูกกินนมทุกชั่วโมง

ลูกร้องตื่นกินนมทุกชั่วโมงเลยครับ กินแต่ละครั้งก็นานเกือบชั่วโมง เกือบทุกครั้งกินได้สักห้านาทีก็หลับคาเต้าจนต้องปลุกมากินต่อ อยากให้เค้ากินทุกสองชั่วโมงมากกว่า พ่อกับแม่จะได้มีเวลานอนมากขึ้น #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงแรกเกิดก็จะประมาณนี้ค่ะ กระเพาะยังรับได้แค่นิดเดียว จะตื่นมากินบ่อยหน่อย แต่อาการที่เป็นเหมือนจะอยากดูดหรือจุ๊บเต้านะคะ อาจจะไม่ได้หิว เวลาเขาได้ดูด/ได้จุ๊บเต้าจะรู้สึกผ่อนคลาย ปลอดภัย อบอุ่นที่ได้อยู่ใกล้แม่ค่ะ อาจจะลองหาจุกหลอกมาให้น้องดูด