หลังจากกังวลเรื่องลูกขวบเศษไม่ทานข้าว ปรากฏว่าลูกชายไม่สบาย ติดเชื้อหัดกุหลาบ

ลูกมีไข้สูงอยู่3วัน จากนั้นเริ่มขึ้นผื่นแดงรอบศรีษะ ใบหน้า หู ไล่ลงมาคอ ลำตัว ผ่านไป 5วันผื่นเริ่มลามลงมาเรื่อยๆ ถึงโคนขา หน้าแข้ง วันที่ 6 ถึงเท้าทั้ง2ข้าง วันที่ 7 หายสนิท จู่ๆ ตื่นมาผื่นทุกที่หายวับไปไม่มีเหลือ ตามมาด้วย ลูกชาย ทานข้าว นม ผลไม้ต่างๆ เยอะขึ้นมาก ทานเก่งขึ้นมากน้ำหนักกลับมาขึ้นดี ก็แปลกนะ หรือเป็นอาการที่โบราณเรียกว่า เปลี่ยนวัย #แชร์กันค่ะ บ้านไหนมีลูก ขวบเศษๆ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอน 8 เดือนค่ะ กินข้าวกินนมโหดเหมือนเดิม 😅