ลูก 1 ขวบ 7 เดือน

ลูกบ้านไหนชอบหยิก ชอบกัดมั้ยคะ เฉพาะเวลาเค้าจะนอน จะต้องหยิกต้องตลอด จนแม่เจ็บเป็นแผลช้ำไปทั่วร่างกาย ควรแก้ปัญหายังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

จับมือน้องค่ะคุณแม่ บอกน้องว่าแม่เจ็บนะคะ(น้ำเสียงปกติแต่จริงจัง) ถ้าเขาทำอีก ก็จับมือแล้วบอกเขาเหมือนเดิมอีกค่ะ ถ้าแก้หลายทีทำแบบนี้แล้วไม่หาย ลองยื่นข้อเสนอ เช่น จับมือกันแทนมั้ยคะลูก อย่าใช้อารมณ์ อย่าดุเขา ไม่ใช้คำว่า"อย่า" วัยนี้ยิ่งใช้จะยิ่งทำค่ะ ใจเย็นๆมากๆนะคะ เด่วก็ดีขึ้นค่ะ^^