ลูกตัวร้อนมีไข้สูง

ลูกน้อยตัวร้อน ไข้สุง39 องศา พาไปโรงบาล เช็ดตัว กินยา ตัวเย็นลง หมอตรวจแล้วบอกเป็นไข้หวัดธรรมดา กลับมาบ้านตกกลางคืนไข้สุงขึ้นอิก เช็ดตัวก็ไม่ลง ใครมีประสบการณ์แบบนี้แน่ะนำหน่อยค่ะ ต้องทำยังไง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตรวจโควิดหรือยังค่ะคุณแม่ บ้านนี้น้องเพิ่งหายจากโควิด ทีแรกมีอาการเหมือนลูกคุณแม่เลยค่ะ จนต้องพาไปคลีนิค หมอซักประวัติ ไม่มีอาการ ไอ หรือน้ำมูกเลย แต่ว่าน้องมีไข้อย่างเดียว และซึม ทานอาหารได้ พอให้ทานยาลดไข้เช็ดตัวไข้ก็ลด สักพักก็กลับมาตัวรุมๆอีก งอแงหนักมาก หมอเลยให้ตรวจจึงพบว่าน้องติดโควิด แต่ถ้าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดาไม่เกิน 3 วันโดนประมาณร้องจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ😊✌️

1y ago

ขอบคุนมากๆค่ะแม่