ลูก15วันแล้วยังตัวเหลือง

ลูกตัวเหลืองหลังตลอด ไปตรวจสองวันครั้งขึ้นทุกรอบ จนรอบที่3แอดมิดส่องไฟ 1คืน หมอสั่งให้กับบ้านได้ เเล้วนัดตรวจอีกที2วันปรากฏว่าค่าเหลืองเพิ่มขึ้นนิดหน่อย หมอเลยนัดไปตรวจอีก2วันค่าเหลืองก็ขึ้นอีกเเต่ยังไม่ถึงขั้นส่องไฟ หมอเจาะเลือดเเม่กับลูกเพื่อหาสาเหตุ เเม่ลูกกรุ๊ปเลือดเดียวกันเเต่เข้ากันได้ ไม่เป็น G6PD จึงได้นมเเม่ปกติ ลูกก็ยังเหลืองอยู่ เเม่เลยสับสนว่า ควรลองให้นมผงดีมั้ยเพราะตอน ยุ รพ เขาก็เอานมเสริมมาให้ ปล.นมเเม่เยอะมากปั๊มให้ลูกกินอิ่มทุกคาบเเต่เหมือนลูกยิ่งกินยิ่งเหลือง ตัวเล็กมีขับถ่ายปกติ อึเหลืองฟักทองดี #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าเเม่ควรบดให้นมเเม่ไปก่อนมั้ย

4 ตอบกลับ

เคยเจอนะคะ เหลืองเพราะนมแม่ ลองลดนมแม่ให้นมผงดูค่ะ