ลูกดูดนิ้ว ต้องทำอย่างไรคะ

ลูกตอนนี้อายุ 3เดือน 4วัน ดูดนิ้วหนักมาก ถ้าดึงออกจะร้องไห้ บวกกับลูกแพ้น้ำลายบริเวณคางและแก้ม เลยไม่อยากให้ดูดนิ้วเพราะน้ำลายจะเลอะไปหมด จุกหลอกลูกก็ไม่เอาค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกเรา ดูดนิ้วจนตอนนี้ ป.2 แล้วยังไม่เลิกเลย555 จะดูเฉพาะตอนนอนนะ ไปโรงเรียนก็ไม่ดูด

ลูกเรากินดูดนิ้วค่ะแต่ไม่แพ้น้ำลาย พอเข้าสี่เดือนน้องไม่ค่อยดูด

เป็นพัฒนาการของเค้าค่ะ ช่วงสำรวจนิ้วค่ะ

บ้านนี้ใช้เห็ดค่ะ