ลูกดูทีวีทั้งวัน เพิ่งเป็นได้2-3วันทำไงดีคะ

ลูกดูทีวี#เด็กติดจอ ดูทีวีทั้งวันเลย ทำไงดีคะ เพิ่งติดหนักๆได้2-3วันคะ ขอบ๊อบทั้งวัน 1.3คะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

พาน้องทำกิจกรรมอื่นค่ะคุณแม่ เล่นกับพ่อแม่ วิ่งเล่น เล่นทราย อ่านหนังสือ เล่านิทาน ร้องเพลง เล่นบทบาทสมมติ เล่นของเล่น เด็กๆต่ำกว่า 2 ขวบ อย่าให้น้องติดจอนะคะ ช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องพยายามเบี่ยงเบนน้องค่ะ หากิจกรรมอื่นให้ทำแทน ถ้าจะดูจอ ต้องมีเวลากำหนดและรายการกำหนดให้ เช่น รายการที่มีสาระความรู้ การ์ตูนภาษาอังกฤษ อะไรแบบนี้นะคะ กำหนดไม่เกิน 1 ชม. คุยกับน้อง วางเงื่อนไขด้วยเหตุผลนะคะ ระหว่างนั้นค่อยๆพาเขาห่างการใช้จอออกมา จะช่วยได้ค่ะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณมากคะ จะทำตามนะคะ