ลูกตอดเป็นยังไง ความรู้สึกเวลาลูกดิ้น 🦋

📁 ลูกดิ้นครั้งแรก ตอนกี่สัปดาห์คะ รู้สึกอย่างไรบ้างเอ่ย บางคนบอกว่าเหมือนมีผีเสื้อกำลังบินในท้อง จริงมั้ยนะ ? แล้วลูกชอบดิ้นตอนไหนมากที่สุด ดิ้นแรงขนาดไหน แล้วคุณแม่เล่นกับลูกเวลาเค้าดิ้นไหมคะ ตอนนี้ดิ้นน้อยลงหรือเปล่า อายุครรภ์เท่าไร มาแชร์ช่วงเวลามีค่าน่าจดจำเหล่านี้กันค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #ลูกดิ้น #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ลูกตอดเป็นยังไง ความรู้สึกเวลาลูกดิ้น 🦋
515 ตอบกลับ

ดิ้นครั้งแรกน่าจะประมาณ19สัปดาห์ ตอนนั้นก้ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า เลยเอามือไปทาบดู ปรากฎว่าใช่ ตื่นเต้นมาก ของเราน้องชอบดิ้นก่อนกินข้าว คิดว่าน่าจะหิว ระหว่างกินข้าวอยู่จะดิ้นเป็นจังหวะ เวลาดิ้นจะคอยเอาไปมือไปลูบๆค่ะ ตอนนี้22wks หลังจากนี้น่าจะดิ้นเยอะขึ้น 🥰🥰

ลูกเริ่มตอดช่วงสัปดาห์ที่ 18 ค่ะ ตอนแรกแอบตกใจว่าลูกในท้องเราเป็นอะไรรึเปล่า แล้วก็จะเริ่มดิ้นแรงช่วงสัปดาห์ที่ 20 ความรู้สึกเหมือนมีปลาว่ายอยู่ในท้องค่ะ เดี๋ยวไปทางนั้นเดี๋ยวไปทางนี้ พอแม่เอามือแตะจะเล่นด้วยเขาก็จะหยุดค่ะ (สงสัยกลัวแม่555) ไม่รู้บ้านอื่นเป็นมั้ย?

ยังจำความรู้สึกแรกที่ลูกเริ่มตอดได้ค่ะ ทั้งดีใจ​ ตื่นเต้น​ น้ำตาไหลเลยค่ะ​ น้องเริ่มตอดตอนอายุครรภ์ได้18​ สัปดาห์พอดี​ ก่อนหน้านี้กังวลว่าทำไหมลูกยังไม่ตอด​ ไม่ดิ้น ตอนนี้อายุครรณ์มากขึ้นเริ่มดิ้นเก่ง​ เวลาดิ้นแม่ชอบเอามือไม่ลูบท้อง​ เล่นกับน้อง​ ครรภ์แรกค่ะ​

ลูกบ้านนี้ดิ้นตอน 27wค่ะ ก่อนหน้านี้มีตอดๆเหมือนปลา แต่ตอนที่รู้สึกว่าลูกดิ้นคือตื่นเต้นชอบเล่าให้คนนั้นคนนี้ฟังยิ่งดิ้นแรงยิ่งรู้สึกว่าเค้าแข็งแรงยิ่งมีความสุขค่ะพอดิ้นทีชอบเปิดท้องดูค่ะจะเห็นชัด ตอนนี้คลอดแล้วนะค่ะตัวอ้วนกลมเชียวค่ะชื่อน้องสายฟ้าค่ะ

รู้สึกตอดครั้งแรก 16+5 ค่ะ ตอนตี4-ตี5 ตื่นขึ้นรู้สึกเหมือนกระตุกเบาๆ 4-5 ครั้ง ไม่เเน่ใจว่าใช่หรือเปล่าจนต้องเอามือคลำดู วันต่อมาก็รู้สึกช่วง ตี1 ต่อมาจะรู้สึกมองเห็นที่หน้าท้องเลยกระตุก ตอนเย็นหลังกินข้าวเสร็จ จนแน่ใจแล้วว่าน้องตอดรู้สึกมีความสุขที่น้องตอดแล้ว

ช่วง3เดือน​ เหมือนปลาตอดคะ​ ติ๊ดๆจิ้ดๆ ช่วง4เดือนเริ่มมีตุ๊บตั๊บ เล่นด้วยทุกครั้งค่ะ 2ทุ่ม-4ทุ่มลูกจะดิ้น​มากแม่จะร้องเพลงให้ฟัง​ ร้องเพลงกล่อมบ้างค่ะ​ เล่นไฟฉายบ้าง​ อ่านหนังสือบ้าง​ ฟังโมสาร์ท​บ้าง พอคลอกม่ลูกจำเพลวที่แม่ชอบร้องให้ฟังได้​ เวลาร้องจะยิ้ม

ตื่นเต้นมากค่ะไม่เคยท้องมาก่อนเคยแต่คิดว่าการมีอีก1คนในท้องเ​รามัน​วิเศษ​มาก​ ครั้งแรกที่ดิ้นตอนช่วง20weekค่ะคือทำไรไม่ถูกตกใจบวกดีใจ5555แอบกลัวนิดๆว่าท้องฉันเป็นอะไรหลังจากนั้นดิ้นบ่อยมากดิ้นแรงจนบางทีทั้งปวดทั้งจุกแต่มีความสุขทุกครั้งที่เขาดิ้นค่ะ❤️

น้องดิ้นครั้งแรกที่จับความรู้สึกได้ตอน16-17สัปดาห์คะ ตุ๊บๆเบาๆแต่พออายุครรภ์เยอะขึ้นดิ้นแรกมาก ดิ้นเก่งมาก น้องบ้านนี้อึดถึกทนคะ สมเป็นลูกวัวจริงๆ (แม่เกิดปีวัวน้องกำหนดคลอดปีวัวอีก ลูกวัวทองน้องของอิแม่ 🐄🥰😊) ตอนนี้32 วีคแล้วคะ ดิ้นจนท้องปูดให้เห็นเลยคะ

ตอนแรกตื่นเต้น ตอนอายุครรภ์น้อยๆ เริ่มรู้สึกตอน 19w ลูกตอดคล้ายๆแก๊สในกระเพาะอาหาร ตอนนี้ท้องแก่แล้วชินแล้วค่ะ โดนถีบกระบังลมทีนึงหายใจไม่ออก จุกกันเลยทีเดียว แถมเจ็บซี่โครงอีก 555 แต่มันคือการรับรู้ว่าเขาเคลื่อนไหวอยู่แม่ก็อุ่นใจ ถึงไม่สบายตัวก็ยอมค่ะ

เริ่มตอดตอน18วีคและรู้ดิ้นจิงๆ22วีค ....จะดิ้นดีตอน 4ทุ่ม-5ทุ่ม แต่ตอนนี้34วีคแล้ว น้องดิ้นเก่งช่วงตี1-2 กลางคืน...มีบางทีดิ้นจนต้องตื่น...แต่โดยรวมคือดิ้นตอนตื่นนอนก่อนกินข้าวมีบ้างหลังกินข้าวมีบ้าง แต่ดิ้นกลางคืนมากกว่าเวลาอื่นเสมอ น้องปลุกแม่เก่งมากค่ะ🤗🤗