ลูกตอดเป็นยังไง ความรู้สึกเวลาลูกดิ้น 🦋

📁 ลูกดิ้นครั้งแรก ตอนกี่สัปดาห์คะ รู้สึกอย่างไรบ้างเอ่ย บางคนบอกว่าเหมือนมีผีเสื้อกำลังบินในท้อง จริงมั้ยนะ ? แล้วลูกชอบดิ้นตอนไหนมากที่สุด ดิ้นแรงขนาดไหน แล้วคุณแม่เล่นกับลูกเวลาเค้าดิ้นไหมคะ ตอนนี้ดิ้นน้อยลงหรือเปล่า อายุครรภ์เท่าไร มาแชร์ช่วงเวลามีค่าน่าจดจำเหล่านี้กันค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #ลูกดิ้น #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ลูกตอดเป็นยังไง ความรู้สึกเวลาลูกดิ้น 🦋
515 ตอบกลับ

เรารู้สึกตอนเกือบ 16 สัปดาห์ (ท้องแรก) มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เหมือนเป็นลมในท้อง เหมือนตอนกล้ามเนื้อกระตุก แต่ไม่ถี่ขนาดนั้น มันรู้สึกได้เลยว่ามีบางอย่างเคลื่อนไหวในท้อง ตื่นนอนมาก็รู้สึก นั่งเฉยๆระหว่างวันก็รู้สึก ดิ้นมากที่สุดก็ก่อนนอน

วันแรกรู้สึกว่า ใช่ป่ะว่ะหรือคิดไปเองตอดเบามากก จนคิดว่าหรือท้องร้องหรือท้องอืด หรือลูกดิ้นผ่านไป3 -4วันทึงมันใจว่าออกลูกดิ้น😂

2w ago

ของเรา18+4w พึ่งรู้สึกตุบๆแต่มันเบามากไม่แน่ใจว่าใช่ไหม#ท้องแรก

ท้องแรกคะ รู้สึกว่าเค้าขยับ เค้าดิ้นตอน17+4 ตอนนั้นคือกำลังร้องไห้ น้อยใจคุณพ่อเค้าอยู่ พอรู้สึกว่าลูกดิ้น ความรู้สึกทั้งหมดคือเปลี่ยนไปหมดทั้นที ยิ้มออกมาโดยลืมไปเลยว่าตัวเองกำลังเสียใจอยู่น้อยใจอยู่ มันมหัศจรรย์จริงๆคะ♥️

ของเรารู้สึกเมื่อวันที่ 1 เมษานี้เองค่ะ ตอนแรกรู้สึกเหมือนในท้องมันอารมณ์เหมือนอะไรมันดุบๆอยู่ในท้อง พอลองเปิดเสื้อขึ้นดูสักพักนึงเห็นเลบค่ะว่าผิวหนังที่ท้องมีการดีดขึ้นมา เลยรู้ได้ว่าลูกได้เริ่มดิ้นเเล้วค่ะ #17weekแล้วค่ะ 😁

ลูดตอดจะรู้สึกแบบไหนคะ เราท้องแรกไม่รู้เลยว่าลูกตอดเปนแบบไหน 17+5 เวลาหมอถามดิ้นบ้างไหมตอดบางไหมตอบอย่างเดียวเลย ว่าไม่คะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ😅

ตอนแรกกลัวมากแต่ต นนี้ทุกครั้งที่เค้าดิ้นเราจะยิ้มมีความสุขมากบางทีเหมือนเค้ารู้แกล้งด้านแรงๆเราก็แกล้งจิ้มกลับแล้วเข้าเตะคืนนอนขำมีความสุขมากคะเพิ่งเข้าใจคนเป็นแม่ก็ตอนท้องเองนี้แหละว่าลูกคือความสุขที่สุดของเรา

ตอดครั้งแรกตอน17วีค ตอนนี้18+4 เริ่มดิ้นแรงขึ้นแล้ว ตอนลูกตอดมีความรู้สึกเหมือนหนังตากระตุก แต่เป็นจังหวะ แต่ถ้าเปนลูกดิ้นจะมีความรู้สึกเหมือนกิ่งไม้เล็กๆกระทุ้งท้องเราอะ อีกแบบก็คือเหมือนมีผีเสื้อกำลังบินในท้องจริงๆ

#ท้องแรกค่ะ 17w เริ่มรู้สึกเบาๆว่าในท้องตุบๆ แต่นานๆที 17w6d คุณหมอบอกผนังหน้าท้องบางน่าจะเริ่มรู้สึกบ้างแล้ว พอ 18w เริ่มชัดขึ้น ยิ่งพอได้ยินเสียงคุณพ่อพูดใกล้ๆท้อง หรือหลังทานอาหารไปสักพักจะเหมือนในท้องขยับได้เบาๆ🥰

ได้ยินลูกเริ่มดิ้นตอน17week ตอนนี้ 20 week แล้วลูกจะดิ้นแรงและดิ้นถี่กว่าเดิม แต่พอหลังจากมีอะไรกับแฟนหนึ่งครั้งเช้าวันต่อมารู้สึกลูกดิ้นน้อยลง จะผิดปกติไหม ( ปกติจะมีอะไรกับแฟนแค่1-2ครั้งต่อสัปดาห์) รู้สึกกังวล😔

ตอดตอน 16 Week ค่ะ ตอนนี้ 17 Week แล้ว รู้สึกว่าดิ้นแล้ว ดิ้นแรงด้วยค่ะ เอามือวางที่หน้าท้องก็รู้สึกได้เลยค่ะ ดิ้นทีไรปวดฉี่ทุกที❤️ #ทีมลูกคนแรก #ลูกชายค่ะ

3y ago

บ้านนี้17+5ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ