ลูกชายอายุ6เดือน หมอบอกว่าลำไส้ไม่ค่อยดูดซึม จึงถ่ายออกมาเป็นมูก เพราะนมที่มีแลคโตส #ไม่ทราบว่าพอจะมีนมชนิดไหนยี่ห้อไหนบ้างครับที่ไม่มีแลคโตสหรือแลตโตสปริมาณน้อย

4 ตอบกลับ

น้องแพ้นมวัวใช่ไหมค่ะ ควรรับประทานนมประเภทนี้ค่ะ -นม neocate , nutramigen AA มีโปรตีนเป็นกรดอะมิโนซึ่งมีขนาดเล็กมาก จนกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้น้อยมาก รสชาติพอใช้ได้ ราคาแพงมาก ค่านมเดือนละ 2 หมื่นกว่าบาท - นม nutramigen , pregestimil , Dumex Pepti เป็นโปรตีนซึ่งขนาดใหญ่กว่ากรดอะมิโนเล็กน้อย จึงยังมีโอกาสเกิดอาการแพ้ได้ร้อยละ 10 ราคาแพง รสชาติไม่ดี  - นม nan HA หรือ enfalac HA หรือ Dumex HA ทำจากนมวัวที่ผ่านการย่อยโปรตีนขนาดใหญ่บางตัวให้มีขนาดเล็กลง จึงทำให้บางคนอาการดีขึ้นได้ หากคนนั้นแพ้โปรตีนตัวนั้นอยู่พอดี แต่ส่วนใหญ่จะไม่หาย เพราะยังแพ้โปรตีนขนาดใหญ่ที่ยังเหลืออยู่ รสชาติพอกินได้ ราคาแพงกว่านมสูตรปกติเล็กน้อย - นม prosobee หรือ isomil หรือ Dumex soy ทำจากถั่วเหลือง รสชาติพอใช้ ราคาแพงกว่านมสูตร HA เล็กน้อย แต่ประมาณร้อยละ 30 ของคนที่แพ้โปรตีนนมวัว จะมีอาการแพ้โปรตีนถั่วเหลืองด้วย แต่จะให้ดี นมแม่ดีที่สุดค่ะ แม่งดทานอาหารกลุ่มเสี่ยงด้วยค่ะ ขอบคุณที่มา http://www.breastfeedingthai.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A7-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0-%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/%E0%B8%96%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A7-%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B5.html

7y ago

น่าใช่ครับ ขอบคุณมากๆครับ

Nutramegen คะ ดีจึงบอกต่อ สามารถซื้อได้ที่โรงพยาบาลเด็ก โรงพยาบาลจุฬา ราคาจะย่อมเยาว์หน่อยคะ

บ้านนี้เสริมด้วยนม enfa lac ค่ะ