วัย9เดือนไม่ควรกินไข่เกินวันละกี่ฟองคะ

ลูกชายตอนนี้9ย่างสิบเดือน กินข้าวยากมาก ฟันขึ้น2ซี่แล้วยังกินข้าวบดละเอียดอยู่เลย แม่ก็ลองหลายวิธีจนรู้ว่าเด็กชอบกินไข่ต้มมาก ถ้ามื้อไหนมีไข่ต้ม on top ก็จะกินข้าวได้หมดชาม เคี้ยวไข่ขาวได้โดยไม่ต้องบด แต่ข้าวหลักไม่ยอมเคี้ยว ตอนนี้แม่ให้กินข้าว3มื้อก็จะต้องมีไข่ต้ม3ฟอง โดยกินไข่แดงหมด ไข่ขาวหมดบ้างไม่หมดบ้าง บางมื้อก็กินไข่แดงฟองครึ่ง แม่อยากรู้ว่าเค้ากินไข่เยอะเกินไปไหมคะ #อาหารเด็ก9เดือน #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หมายถึงทุกวันเลยเหรอคะ จะเยอะไปไหมแม่ ลองเปลี่ยน on top อย่างอื่นดูบ้างนะคะ เช่น ผงตับ ผงแซลมอน ต่างๆ