วัคซีน

ลูกชายครบ2เดือนแล้ว ต้องฉีดวัคซีน ว่าจะไปอนามัยเพราะอยากประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย อยากรู้ว่า มันจะดีไหมค่ะ? แล้วลูกจะเป็นไข้ไหมค่ะ? กลัวจัง!! #ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่จะเป็นไจ้ค่ะแม่ ที่คลินิกหรือเอกชนจะไม่เป็นไข้แต่ค่าใช้จ่ายสูงอยู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุนน่ะค่ะ

ที่บ้านฉีดที่อนามัยไม่เสียเงินและมียาแก้ไข้มาให้ด้วย น้องก็ปกติดีนะค่ะ

ฉีดของรัฐค่ะตอน 2 เดือน ไข้อยู่ 1 วันนิดๆ ตอน 4 เดือน ไม่มีไข้เลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดอนามัยค่ะไม่เป็นไข้เลยแข็งแรงปกติดีค่ะ

5y ago

ดีจังเลยน่ะค่ะ นี่เป็นไข้2วันล่ะค่ะ

คลีนิคคะไม่เป็นไข้ด้วย

5y ago

สี่เดือนก็ไปคลีนิคอีกคะ

มีโอกาสเป็นไข้คะ

ลูกเราฉีดเข็มแรกที่โรงพยาบาลค่ะ เพราะอุปกรณ์ช่วยเหลือจะพร้อมกว่า เผื่อลูกแพ้ หลังจากนั้นก้ฉีดคลีนิคตลอดเลยค่ะ ลูกไม่เป็นไข้เลย แต่เห็นลูกเพื่อนบางคนฉีดอนามัยแล้วเป็นไข้นะคะ

บ้านนี้ก็ฉีดอานามัยค่ะ ฉีดเสร็จรีบกลับมาอาบน้ำให้น้องเเละประคบน้ำเเข็งบริเวณฉีดค่ะ ดึกมาเหมือนมีไข้ ก็ให้ทานยาลดไข้ค่ะเช็ดตัวบ่อยๆ ตอนเช้าก็หายปกติค่ะ