ลูกชายมีอาการขากระตุก

ลูกชาย 1 เดือน23วันน้งมีอาการขากระตุกเท้า สลับกันไม่ซ้ายก็ขาวไม่ขาวก็ซ้าย น้องปกติไม่แล้วน้องบ้านไหนเป็นบางค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้แม่ถ่ายวีดีโอค่ะ และสังเกตดูว่าใน1วันน้องเป็นกี่ครั้งจดบันทึกไว้ บางอาการกระตุกหมอถือเป็นอาการชักค่ะ น้องที่บ้านเคยเป็น โดยแม่สังเกตเห็นข้อมือน้องกระตุก บาวทีมีหน้าหันไปจ้างใดข้างนึง โดยแม่พยายามใช้มือจับหน้าน้องกลับมีอาการฝืน เป็นเวลา 30-120 วินาที แม่ถ่ายคลิปอยู่ 3 วันก่อนหมอจ่ายยากันขัก ปัจจุบันไม่มีอาการอีกเลย