สอบถามแม่ๆค่า

ลูกชาย 1.4 เดือนเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยกินนมเลยค่ะ เป็นเด็กนมแม่ตั้งแต่เกิดแต่ตอนนี้น้ำนมแม่หมดแล้ว แม่เลยซื้อhi-qกล่องทองมาให้กิน ลูกกินบ้างไม่กินบ้างบางทีก็ไม่กินเลยจะเอาแต่เต้าอย่างเดียว 😭 น้ำหนักลูกแค่ 8.6 เองค่ะ มีวิธีไหนให้เค้ากินเยอะๆมั้ยคะ ปล.น้องกินข้าว 3 มื้อค่ะกินบ้างไม่กินบ้างเหมือนกัน กลัวลูกขาดสารอาหารมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องหาวิธีให้น้องกินข้าวค่ะไม่ใช่กินนม หลังขวบข้าวเป็นหลัก บ้านนี้ขวบ1เดือนน้องกินนมบางวัน1กล่อง บางวัน3กล่องค่ะ ที่บางวันแม่ให้กิน3กล่องเพราะเขากินข้าวเยอะแต่ก็ยังขอกินนม แม่ต้องเน้นเรื่องเมนูอาหาร กินข้าวให้ตรงเวลาทุกวันค่ะ

พ้นขวบข้าวเป็นหลักค่ะ นมวันละ 1-2 กล่องพอ