ลูก8เดือน กินข้าวแล้วจะอ้วกตลอด

ลูกชาย8เดือน กินข้าวแล้วอ้วก กินได้แต่นม มีน้องๆคนไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ ตอนนี้งดข้าวมาเป็นเดือนแล้วคะ

1 ตอบกลับ

แม่ทำเมนูอะไรให้น้องกินคะ

1w ago

หมอได้บอกสาเหตุไหมคะแม่ว่าทำไม ลองใส่น้ำน้อยลงดูค่ะ ลูกเราไม่กินข้าวเหลว ถ้าน้ำเยอะแบบข้าวต้มคืออ้วก ต้องข้นเหนียวแบบโจ๊ก ลองเริ่มใหม่ดูค่ะ ข้าว+นมที่น้องทานสัก 1 อาทิตย์ แล้วก็ไปเป็นข้าว+ผลไม้ ข้าว+ผักรสหวาน ถ้าจะทำผักใบเขียว เนื้อสัตว์ เราแนะนำต้มน้ำซุปไก่หวาน ผักหวาน (สูตรในเน็ตมี) ใช้น้ำซุปผสมข้าว พวกเนื้อสัตว์ให้ดับคาวด้วยการขยำเกลือล้างน้ำเปล่า ทุบกระเทียมโยนต้ม/นึ่ง สำคัญคือการชิมก่อนป้อนทุกครั้ง คาว เหม็นเขียวทำใหม่ค่ะแม่