ลูก3เดือน18 วัน ป้าข้างบ้านบอกน้ำหนักน้อย

ลูกชาย3 เดือน18 วัน ตอนคลอดน้ำหนัก2.5โล ตอนนี้หนัก5.6โลน้ำหนักน้อยมั้ยคะไปมั้ยคะเเม่ๆ ป้าข้างบ้านชอบมาพูดว่าลูกเราน้ำหนักน้อยบอกว่าลูกเราๆม่ถูกกับนมเรา มีลูกๆม่ถูกกับนมแม่ด้วยหรอคะ นี่ไม่รู้จริงๆ ป้าแกบอกหลานเค้า อายุน้อยกว่าลูกเราเดือนเดียวน้ำหนัก7โลกว่า นอยด์มากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกน้อยหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่มีนะคะ น้ำนมแม่ทำมาเพื่อลูกของเราโดยเฉพาะค่ะ 3 เดือน 5.6 โล ตามเกณฑ์นะคะ ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ เด็กตัวอ้วนตัวโต ไม่ได้แปลว่าแข็งแรงเสมอไปค่ะ แค่ลูกเราแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย เท่านี้ก็ดีแล้วค่ะแม่ ไม่ต้องไปฟังป้าข้างบ้านค่ะ

ไม่น้อยนะค่ะบ้านนี้3 เดือน 23 วัน แค่ 5 โลเอง เราไม่คิดมากแค่ลูกแข็งแรงไม่ป่วยก็โอเคแล้วคนอื่นชอบเอาลูกตัวเองมาอ้างลูกฉัน 2เดือน7โลแล้วลูกเธอทำไม่ตัวเล็กจัง โนสนโนแคค่ะฟังป้าข้างบ้านมากเสี่ยสุขภาพจิต 😅😅

บ้านนี้พึ่งเจอมาเลยค่ะลูกตัวเล็กมันแก็นกินนมแม่ไม่ถูกบดกล้วยป้อนเลยจะได้ตัวใหญ่ คือลูกเราพึ่ง 2 เดือนกว่าจะให้ป้อนกล้วยละ😏😏

ไม่น้อยค่ะ บ้านนี้ทานนมแม่ ล้วน นน ประมาณเท่านี้ แต่น้องแข็ง คว่ำได้ 3 เดือนครึ่ง

ลูกชาย 3 เดือน 16 วัน น้ำหนัก 5.4 โล แข็งแรงดีไม่เคยป่วย นมแม่ดีที่สุดแล้วค่ะ

บ้านนี้4เดือน7วัน...น้องหนัก5.8เองค่ะ.คุณหมอบอกตามเกณฑ์ปกติ

ไม่ต้องสนใจค่ะ นมแม่ดีที่สุดแล้วค่ะ 😊

บอกป้าว่าอย่า สรน ค่ะ