เด็กพูดช้า

ลูกชาย2ขวบ4เดือนแล้วยังพูดเป็นประโยคไม่ได้ค่ะ พูดได้เพียงเป็นคำๆเช่น หมู ไก่ หมา แต่เราพูดอะไรและสั่งทำอะไรทำได้หมด แบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ บ้านไหนเจอปัญหาแบบนี้ขอคำแนะนำหน่อยจ้า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องชวนน้องคุยหรือเล่านิทานค่ะ หรืออีกวิธีคือพาน้องไปฝากเนิร์สเซอรี่หรือเข้าโรงเรียนค่ะ หลานเราตอน 3 ขวบครึ่งก็พูดไม่ชัด แถมไม่ค่อยพูด พี่เราพาไปเข้าโรงเรียนถึงพูดชัดพูดเก่งค่ะ

8mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ