ขอกำลังใจ ท้อมาก

ลูกคนแรกค่ะ น้องพึ่งครบอาทิตย์ เครียดมาก เลี้ยงน้องไม่เป็น น้ำนมน้อย น้องร้องไห้เป็นอะไรก็ไม่รู้ หลับก็ยาก เค้าเป็นไรก็บอกเราไม่ได้ เราก็ไม่รู้ด้วย จับเรอไม่เคยเรอ จับนอนก็แหวะนม หลายอย่างเลยค่ะ ร้องไห้ไปหลายยกมาก 😭😭 #ขอกำลังใจหน่อยค่ะท้อมาก

16 ตอบกลับ

ไม่มีใครเก่งเท่าแม่ เชื่อสิ เดียวพอเราจับทางลูกได้ทุกอย่างกะง่ายเอง

8mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

แม่เลี้ยงคนเดียวไหมคะ น้องกินนมยังไงจากเต้า หรือขวด

8mo ago

ส่วนตัวมองว่า น่าจะกินนมเยอะไปค่ะ นอนอึดอัด ไม่สบายตัว เลยทำให้นอนไม่ได้กลายเป็นต้องอุ้มหลับ ว่างแล้วตื่น ลองใช้จุกหลอกช่วยค่ะ น้องไม่น่าจะอยากกินนมทุก ชม. นะคะ ที่บอกว่าน้ำนมน้อย คุณแม่ปั๊ม หรือดูดเต้าคะ ถ้าปั๊ม 1 วัน คุณแม่ปั๊มได้กี่ออนซ์คะ ถ้าคิกว่ามาน้อยจริงๆ ก็ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็อย่ากดดันตัวเอง ไม่เครียดค่ะ ลูกคนแรกก็จะต้องปรับตัวและเรียนรู้กันทั้งแม่และลูก เป็นกำลังใจให้นะคะ

เรา 2 เดือนแล้ว ยังเครียดอยู่เลยค่ะ

8mo ago

ยังไม่ดีขึ้นอีกหรอคะ น้องสองเดือน😅 นี้ได้แต่ภาวนาให้ถึงเดือนไวๆ เค้าบอกว่าจะดีขึ้น

ลองเปิดเสียงไดร์และห่อตัวค่าาา

8mo ago

ได้ค่ะ เสียงไดร์ยังไม่เคยเปิด จะลองดูค่ะ

แม่ลองอุ้มน้องเรอนานๆขึ้นดูค่ะ

8mo ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

อุ้มเรออย่างน้อย 20 นาทีครับ

8mo ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ