ลูกสาวคว่ำ​ได้แล้วค่าา

ลูก​สาวคว่ำได้ตอน3เดือนน้องกว่าน้องจะคลานได้อีกนานไหมค่ะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาวคว่ำ​ได้แล้วค่าา
7 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลูกเราคว่ำตอน2เดือน8วัน นั่งตอน4เดือน แต่ไม่ยอมคลานเลย เกาะราวแล้วหัดเดินแทน มาคลานได้ตอน9เดือน5วัน แล้วเดินได้ตอน9เดือน15วัน ตอนนี้นาง1ขวบ6เดือน คลานแค่10วันนั่นแหละ เดินได้แล้ว นางก็ไม่คลานเลย มีแต่เดินกับวิ่ง อิแม่เหนื่อยยยยย เตรียมใจไว้ค่ะแม่ เด็กสมัยนี้พัฒนาการไวมาก

เด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ ลูกเราไม่คว่ำ ทำท่าจะคว่ำก็คว่ำไม่ได้ นั่งได้ ตอน6 เดือน แล้วไม่คลานเลยค่ะ เดินได้ตอน10 เดือน ปัจจุบัน 1 ขวบ 5 เดือน ก็ยังไม่คลาน 😂

เอาจิงๆน้องหัดคว่ำ​เองตอน2เดือนกว่าๆคะเข้่าเดือนน้องคว่ำได้หลายรอบมากๆคั

นั่งก่อนคลานนะค่ะแม่ ลูกเรา5ครึ่งยังไม่นั่งเลย

อีกนานค่ะกว่าจะคลาน

7-8เดือนถึงจะคลานค่ะ

เก่งจังเลย 👏👏👍👍