คลืดคลาด แก้ยังไงค่ะ

ลูก 6 M 10 D คลืดคลาด ปกติไหมค่ะ น้องไม่ได้กินเยอะนะ ค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเจอไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

ลองหาหมอดูนะคะ เราเคยศึกษาเรื่องอาการคลืดคลาดของเด็ก เขาบอกว่าช่วง 1-3 เดือน เด็กจะคลืดคลาด เพราะหลอดลมยังไม่แข็งแรงเท่าไร ช่วง 4 เดือนขึ้นไป ก็จะเบาคลืดคลาดไปเอง แต่ถ้าอากาศเย็นๆ น้องอาจจะหายใจคลืดคลาดได้เหมือนกันค่ะ พยายามให้ความอบอุ่นกับน้องเข้าไว้นะคะ หรือไม่ก็ซื้อน้ำเกลือหยดจมูกสำหรับเด็กทารกมาใช้ก็ได้ค่ะ เคยเห็นคลิปที่คุณหมอเคยอธิบายเรื่องเกี่ยวกับการหายใจแล้วมีเสียงคลืดคลาดในติ๊กต๊อก

บางคนั้งอาการครืดคราด ก็มาจากอาการแพ้อาหารได้ค่ะ สังเกตว่าน้องกินอะไรผิดไปจากเดิมมั้ย

ล้างจมูก+เคาะปอดอีกเสียงค่ะ

ล้างจมูก เคาะปอด ค่ะ

มีน้ำมูก มีเสมหะไหมคะ

10mo ago

ดูดน้ำมูก ไม่ก็ล้างจมูกเลยค่ะแม่