แม่ๆมีวิธีกำจัดขวดนมทิ้งยังไงกันบ้างคะ

ลูก 3 ขวบแล้วแต่ย้งกินนมจากขวดอยู่เลย จะเลิกต้องทำยังไงบ้างคะ ตอนกลางคืนก็ขอกินนมจากขวดอยู่ตลอดเลย ??

1 ตอบกลับ

ข้อนึงคือการเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ พยายามหาอะไรให้ลุกทำ เช่นฝึกอ่านวาดเขียน หรือหาอะไรให้น้องทำ บ่อยๆ และลดเวลากินนมน้อยลงเรื่อยๆ พยายามหาข้าวหาอาหารที่มีประโยชน์ หรือของว่าง ทำหน้าตาอาหารให้น่ารักรักน่าทานเด็กจะได้ลืมการดูดเต้า ลองดุนะคะ