นมตั้งเต้า ลูกมีนมขึ้นมา เป็นอยู่ข้างเดียว อันตรายไหม

ลูก 1 ขวบ 5 เดือน นมตั้งเต้าข้างเดียว ใครเคยเป็นบ้างค่ะ อาการแบบนี้เป็นอะไร

7 ตอบกลับ

นมตั้งเต้า สามารถเกิดขึ้นในเด็กแรกเกิดอายุ 2-3 วัน พบได้ทั้งทารกเพศชายและเพศหญิง ซึ่งไม่ใช่อาการผิดปกติแต่อย่างใด และจะยุบหายไปได้เองภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ

3y ago

บ้านนี้9เดือน แบบนี้จะหายมั้ยค่ะแม่ อันตรายมั้ย

ทารกแรกเกิดมีเต้านม มีน้ำนม ลองอ่านบทความนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A1

เป็นผลมาจากฮอร์โมนของแม่ที่ถ่ายทอดมายังลูกคะ ไม่มีอันตรายคะแต่อย่าไปเค้นไปบีบ

ลูกชายบ้านนี้ก็มีนิดๆคะ ตอนแรกไม่ทันสังเกตคิดว่าน้องอ้วน

ปกติคะแม่ บ้านนี้ก็เป็น นมตั้งเต้า แต่เดี๋ยวมันหายไปเอง

ห้ามบีบนมน้องนะคะ จะทำให้เป็นแผลอักเสบคะแม่

ลองปรึกษาหมอดีไหมคะ