บ้านไหน​เป็น​บ้าง​ครับ

ลูก​10เดือน13วัน​แล้วไม่คลาน, ไม่นั่ง, ​ไม่ตั้งใข่,แต่คืบได้อย่าง​เดียวผมควรทำไงดีครับ#ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

1 ตอบกลับ

หาของเล่นมาล่อค่ะ ให้เค้าคืบมาหา ลองยกขึ้นเพื่อให้เค้ารู้จัก เอื้อมหยิบจับ ให้เค้าได้เรียนรู้มากกว่าที่เค้าทำได้ค่ะ ลองพาเค้าเกาะยืนกับตัวเราเองหรือกับโซฟาก็ได้ค่ะ ส่วนตัวที่บ้านจะดูตามพัฒนาการหลักๆช่วงวัยนี้ทำอะไรได้บ้าง แล้วก็เอามาปรับใช้กับลูกค่ะ ลองดูนะคะ 😊

4y ago

ขอบคุณ​ครับ​😊😊😊