ลูก8เดือนกว่าแล้ว มีแต่คนทักว่าทำไมเนื้อตัวลูกไม่แน่น จับแล้วเนื้อนิ่ม แม่อยากทราบมันผิดปกคิมั้ยคะ แล้วทำยังไงถึงจะเนื้อแน่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ

4 ตอบกลับ

เด็กแต่ล่ะคนรูปร่าง สรีระต่างๆกันไปค่ะ. ร้องที่ชอบออกกำลัง เคลื่อรไหวตลอดเวลาได้ใช้กล้ามเนื้อบ่อยตัวก้จะแน่น กว่าน้องที่ไม่ค่อยจยับตัวค่ะ แต่ถ้าพัฒนาการและร้ำหนักตามเกณฑ์ก้ไม่ต้องกังวลค่ะ

ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์สุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติ ก็ไม่ต้องกังวลจ้าา

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลคะแม่ สรีระของคนไม่เหมทอนกัน