ลูกอายุ7วัน

ลูก7วัน แจ้งเกิดแล้วแต่ยังไม่ได้ชื่อเล่น อยากให้ชื่อเกล คนที่บ้านอยากได้ชื่อมี ม. คล้องกับที่บ้าน เลยจะให้ชื่อมิ้ว แล้วยังจะมาตั้งให้ชื่อมุก ควรทำยังไงดีคะ เบื่อมาก เบื่อจนอยากหอบลูกหนี แบบว่าลูกเรา เบ่งออกมา แต่มาตั้งชื่อนั้นชื่อนี้ให้ ตอนรู้ว่าแจ้งเกิดชื่อจริงไม่ถูกใจ ก็บ่น ทั้งที่เราเปิดดูชื่อมงคล และมันค่อนข้างใกล้เคียงกับที่คิดไว้ คือพ่อชื่อ ชวลิต แม่ชื่อ กัญญาณัฐ ลูกชื่อ ชัญญาภัส แต่ที่บ้านอยากให้ชื่อไปคล้องกับหลานที่เป็นลูกของลูกพี่ลูกน้อง คือเซ็งมากค่ะ พอลูกส่องไฟก็มาพูดเปรียบเทียบว่าตอนหลานคนนั้นไม่ต้องส่อง ไม่ขี้โรค

1 ตอบกลับ

ตั้งชื่อมิเกลจ้า ก็น่ารักดีน้า ❤

5y ago

ลูกเรา เราก็รัก อุ้มท้องมาตั้ง9เดือน แต่ไม่มีสิทธิ์ตั้งชื่อลูก งงไปอีก