ลูกคว่ำได้แต่ไม่ยอมคว่ำ

ลูก5เดือนแล้วค่ะ คว่ำได้ตั้งแต่เกือบ4เดือน แต่เดี๋ยวนี้เขาอยากนั่งจะผงกหัวขึ้นให้เราจับนั่ง น้องนั่งได้แต่ไม่ยอมคว่ำ ทำไงดีคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ปกติแล้ว90%เด็กจะคว่ำได้ตอน5-6เดือนค่ะ เดือนที่7 จะสามารถพลิกตัวไปมาได้ สาเหตุ​ที่น้องยังไม่คว่ำ อาจเป็นเพราะน้องไม่ชอบหรือรู้สึกอึดอัด เด็กบางคนก็ไม่ชอบคว่ำและข้ามขั้นตอนไปนั่งเลยก็ได้ค่ะ