ลูก 1 ขวบ 2 เดือนแล้วยังไม่ยืนและเดิน

ลูก1ขวบ2เดือนแล้ว ยังไม่ยอมยืน พยายามจับยืืนก็จะงอขา แต่คลานแข็งแรงดีมาก แม่เริ่มกังวลแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องเกาะยืนได้ไหมคะ ถ้าไม่เกาะยืนเอง ลองฝึกกระตุ้นให้น้องเกาะยืนดูค่ะ บ้านนี้เริ่มฝึกเกาะยืนตั้งแต่ 6 เดือน 3-5 วันก็เกาะลุกเองได้ละ ใช้เฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็ได้ค่ะ โซฟา ตู้ ชั้นขอบแนวนอนที่เกาะเกี่ยวลุกง่าย ๆ พอเกาะลุกยืนได้ก็จะเริ่มสาวเดิน แล้วค่อยไปกระตุ้นการเดินต่อค่ะ ลูกเราสอนเดินสอน 1 เดือนก็เดินเองได้แล้วแม่ แต่ลูกเราไม่ได้ลุกแล้วเดินหรือไถรถหัดเดินนะ เขาไม่ยอมไถ เราเลยจับเอวแล้วพาก้าวเท้าเดิน แล้วก็ให้เกาะคอกแล้วเรียกให้ปล่อยทือพุ่งเดินมาหา ควบกับจับเดิน ให้ลูกจับมือเราเดินคู่กันไป พอทรงตัวยืนได้ กล้าปล่อยมือจากที่นึงเดินไปอีกที่นึงสั้น ๆ เราก็สอนยันตัวยืนแบบไม่ต้องเกาะลุกทีหลังค่ะ ขั้นตอนแล้วแต่ความถนัดของเด็กด้วยนะ บางคนชอบไถรถหัดเดิน บางคนชอบยันตัวยืนก่อน