ขอคำแนะนำเกี่ยวกับค่าน้ำตาลสูง

ลดค่าน้ำตาลในเลือดค่ะ ปกติ 140ตอนนี้ตรวจวัดได้ 213 จะทานอะไรดีค่ะ ถึงจะลดเร็วๆๆ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืนน้ำตาล 2 รอบไม่ผ่าน แต่หมอยังไม่ให้ฉีดอินซูลิน ให้ควบคุมน้ำตาลก่อนค่ะ เจาะเลือดปลายนิ้ววัดน้ำตาลวันละ 3 เวลา 2 อาทิตย์เอาผลมาส่งหมอๆ บอกไม่ต้องฉีดอินซูลิน เพราะคุมน้ำตาลได้ดี วิธีของเราคือ ลดแป้งลง เปลี่ยนข้าวเป็นข้าวกล้องทานมื้อละ 1 ทัพพีครึ่ง ไม่อิ่มก็กินกับข้าวเน้นโปรตีน ถ้ากินก๋วยเตี๋ยวก็เลือกเส้นหมี่ขาว ถ้าอยากทานน้ำหวานก็ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล กินแก้เบื่อค่ะ ของหวานถ้าอยากมากๆ อาทิตย์นึงเราทานชิ้นนึงเล็กๆ พอหายอยาก แค่นั้นเองค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ