ลูกได้17วัน ติดหวัดกับแม่ น้องตัวอุ่นๆคะแต่ไม่ง้อแง้มีวิธีรักษาอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

มีไข้ให้เช็ดตัวย้อนรูขุมขนเพื่อลดระดับอุณหภูมิในร่างกาย และถ้ามีน้ำมูก ให้หยดน้ำเกลือNSS ที่รูจมูกข้างล่ะ 2-3 หยด ให้น้ำมูกละลายและใช้ลูกยางแดงดูดค่ะ ถ้าคัดจมูกหายใจไม่ออก ก้ทุบหอมแดงห่อผ้าวางบนหัวนอนไอระเหนจากหอมแดงจะคัดอาการคัดจมูกและไล่หวัดค่ะ แต่หากทีไข้สูงมาก 38 องศาฯ เริ่มหายใจหอบ หน้าอกยุบ ให้พาไปหาหมอนะคะ

8y ago

ขอบคุณมากคะ

ถ้าน้องมีไข้ และไม่เคยป่วยมาก่อน เราแนะนำว่าไปหาหมอคะ ให้คึณหมอแนะนำว่าควรทำอย่างไร และจะได้รู้ว่าต้งอทานยาอะไรและปริมาณเท่าไร แต่ก่อนหน้าคุณแม่สามารถเช็ดตัวให้ลูกได้ก่อนนะคะ