ลูกเราขี้มูกอยู่ในจมูก เป็นขี้มูกแห้ง ปิดรูจมูกแล้วอยู่ลึก เราไม่กล้าเอาคัตตอนบัตชุบน้ำอุ่นเขี่ยออก เอาหอมแดงทำให้เค้าจามก็ไม่จาม แม่ๆท่านไหนมีวิธีทำให้ขี้มูกออกบ้างคะ อิแม่นี่เครียดมากสงสารลูกค่ะ

7 ตอบกลับ

เอาน้ำเกลือ หยดข้างละ หยด ค่ะ แร้วรอสักพัก ค่อย เอาคอตตอนบัด เขี่ยออก ค่อยๆ ทำค่ะเวลาลูกหลับ ที่เคบทำข้างละ ครึ่งชม. เพราะ แทบจะปิดรูเรย แข็งมาก และเหนียวด้วย ..

8y ago

ยินดีค่ะ

ใช้น้ำเกลือ NSS หยดลงไป2-3หยด แล้วรอให้น้องจามออกมา หรือใช้สเปรย์ Mars พ่นไปที่รูจมูกก้ได้ค่ะ แล้วค่อยใช้คัตต้อนบัดเขี่ยๆเช็ดออกค่ะ

ใช้น่ำเกลือหยดสัก2-3หยด ให้มันนุ่มค่ะ แล้วลองเขี่ยจมูกให้เค้าจามหรือให้เค้าสั่งออกมา ถ้าล้างจมูกได้ก็จะออกมาเองค่ะ

หยดหรือบีบน้ำเกลือเข้าไปค่ะไม่ต้องมาก แปปเดียวเท่านั้นขี้มูกก้อนนั้นก็จะนิ่มแล้วไกลออกมาทันทีค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยดให้นิ่มค่ะ เดี๋ยวน้องก็จะจามออกมาเองค่ะ

ล้างจมูกโดยการหยอดน้ำเกลือลงไปคร่า