ลูกเป็นกลากน้ำนมที่หน้าใช้อะไรทาคะถึงจะหาย น้อง4เดือนค่ะ

4 ตอบกลับ

เมื่อลูกเป็นกลากน้ำนมลองใช้ยาทากลุ่มสเตียรอยด์ชนิดอ่อน เช่น Hydrocortisone 1 – 2 % วันละ 1 – 2 ครั้ง อาจใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะหายและยาทากลุ่มครีมเบสต่าง ๆ โรคกลากน้ำนมอาจเป็นเรื้อรัง อาจเป็น ๆ หาย ๆ นาน 1-2 ปี แต่ไม่มีอันตรายแต่อย่างใดและไม่ติดต่อไปยังผู้อื่น เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่จะหายได้เอง ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B0/

กลากน้ำนมเป็นโรคที่หายเองได้ โดยไม่ต้องไปทำอะไรกับมันค่ะ แต่หากต้องการใช้ยาให้รอยดูจางลง คุณแม่เข้าพบคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอจะจ่ายยาที่เหมาะสำหรับเด็กมาให้ค่ะ แต่หากไม่ต้องการใข้ยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ คุณแม่เพียงทาโลชั่นหลังอาบน้ำ ไม่อาบน้ำอุ่นจัดเกินไป ก็จะข่วยได้บ้างค่ะ

จริงๆอาการนี้หายเองได้นะคะ ถ้าไม่สบายใจพาไปพบแพทย์เพื่อเอายามาทาก็ได้ค่ะ

มันจะหายเองนะคะ แต่ไปหาหมอคร่าถ้าไม่สบายใจ