ลูกอายุ 3ขวบครึ่ง มีปัญหาไม่กล้าแสดงออก หาครูหรือกิจกรรมอะไรดี ลองพยายามทำด้วยตัวเองแล้วไม่ได้ผล รบกวนสอบถามสถานที่จะฝึกด้วยครับ ขอบคุณครับ

4 ตอบกลับ

คุณพ่อสามารถไปเข้ากลุ่มที่ไม่ได้เน้นแต่เด็ก แต่เน้นให้ผู้ปกครองมาเจอกันเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ในการเลี้ยงดูได้นะคะ เคยเห็นที่ https://www.facebook.com/mamata.family/ แต่อาจมีที่อื่นด้วยนะคะ เป้นกำลังใจให้ค่ะ

ลองพาน้องไปทดลองเรียนที่ Jimboree หรือ Kido หรือ Baby Genius นะคะ ที่นั่นจะมีกิจกรรมให้เด็กๆทำหลากหลาย เพื่อดึงศักยภาพของลูกออกมาและผลักดันให้กล้าแสดงออกค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากนะครับ พอดีดูแลคนเดียวและมีลูกคนเดียว เลยไม่รู้จะทำยังไงครับ คือทุกวันนี้ก็เรียนเนสที่โรงเรียนก็มีกิจกรรมคล้ายกับที่แนะนำมา เน้นความสนุก และส่วนตัวก็พยายามพาไปสถานที่ต่างๆ แต่ก็ยังไม่ได้ผล ลูกจะเงียบไม่กล้าแม้แต่แสดงความรู้สึก ไม่กล้าถาม ไม่กล้าตอบ โดยเฉพาะกับคนอื่นๆ เลยอยากหาสถานที่สอนหรือวิชาเรียนเฉพาะ ที่จะทำให้ลูกกล้ามากขึ้น ตอนนี้ก็3ขวบครึ่ง คุยรู้เรื่องหมด จึงรบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

ไปหากิจเข้ากลุ่มคะ ตามที่แม่โน๊ตบอกเลยคะ